กรุงเทพเลือกได้

posted on 27 Nov 2009 19:59 by sweetaham

(= ^____^ =) เรื่องเล็กๆ...กรุงเทพฯที่ใช่

ถ้าเอาพื้นที่ตึกรกร้าง ตรอกซอยที่ทรุดโทรมมาปรับปรุงเป็น SIAM Photo Studio ก็จะดีไม่น้อยเพราะหลายๆคนชอบถ่ายรูป...แม้กระทั้งตัวคนเขียน คนคิดบทความนี้เองก็เถอะ 555+

+++ สร้างฉากเป็นจุดๆไป อาจจะมีสัก 3-4 จุดในหนึ่งชั้น สมมุติตึกนึงมีสี่ชั้น ก็ชั้นละ Style

>>  จะ Art ซาบซ่าน ~อู้ววว...ว~ (อีโรติก POWER UP (= ---- ---- =)7...เอ่อ...อันนี้ไม่เกี่ยวแฮะ 555+) โรแมนติกสุดๆ ไว้สำหรับครอบครัวและคู่รัก
>>  หรือจะ ใสๆ ธรรมชาติสร้าง หันไปเจอแต่บรรดาสัตว์เล็กสัตว์ใหญ่นั่งทำแอ๊บแบ๊วใส่ บวกกับ สีเขียวของต้นไม้ใบหญ้าตัดกับขอบฟ้าสีครามดูแล้วสบายใจ อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมกันก็ดี
>>  หรือจะ EMO PUNK กระแทกใจเด็กแนว เอาให้แรงได้อีก
>>  หรือจะหลุดโลกไปเรย ปลดปล่อยอารมณ์ไปกับโลกของเทพนิยาย...Fantasy...
>>  หรือจะย้อนยุคประวัติศาสตร์เด่นๆในสมัยก่อน ส่งเสริมให้เด็กรุ่นใหม่เรียนรู้ ใส่ใจและเห็นคุณค่าความสำคัญของประวัติศาสตร์ไปในตัว (เค้าว่าการเรียนรู้จากการทำกิจกรรมสามารถจดจำและเข้าใจได้ดีมากกว่าแค่การอ่านนะคะ)
>>  หรือจะเป็น ฉากเทิดพระเกียรติพ่อหลวงของไทย มีสีเหลืองทองโดดเด่นงามตา มีภาพพระฉายาลักษณ์ของท่านซึ่งกำลังทรงงาน เชื่อว่าใครหลายๆคนต้องมีความสุขเป็นแน่แท้ นอกจากจะเป็นการส่งเสริมให้สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พ่อหลวงมีต่อประชาชนคนไทยแล้ว ยังสะท้องภาพลักษณ์ที่ดีแก่คนต่างชาติที่แวะเวียนเข้ามาอีกด้วย (ที่เค้าไม่เข้าใจว่าทำไมคนไทยรักในหลวงมากมาย การได้เข้ามาเยี่ยมชม SIAM Photo Studio ครั้งนี้อาจจะทำให้เข้าใจมากขึ้นก็ไดค่ะ ...นั่นเพราะในหลวงท่านไม่ใช่แค่กษัตริย์ แต่พระองค์ทรงเป็นพ่อผู้ทุ่มเททุกหยาดเหงื่อเพียงเพื่อต้องการให้ลูกๆประชาขนชาวไทยมีชีวิตที่ดี...)

+++ มี Boot สำหรับบริการพิเศษ :: บริการถ่ายภาพหรู เอฟเฟคแจ่ม ราคารับได้ บริการลูกค้าที่ต้องการความเป็น First Class ด้วยก็ดี อันนี้ก็เพื่อชาวต่างชาติ และ Hi-so ทั้งหลายนั่นแล :3

+++ หากว่ามีพื้นที่เหลือเป็นที่ว่างๆบริเวณรอบ สร้างที่พักผ่อนหย่อนใจหลังการทัวว์ถ่ายรูปมันไปเรย...เอาบรรยากาศแบบที่หาในกรุงเทพฯไม่ได้...ยกสถานที่ดีๆ ขนาดมินิ จำลองมาไว้ ณ ตรงนั้น มีสิ่งอำนวยความสบายพร้อม อาหารการกินหาง่าย ขายคล่อง (ในราคาเป็นมิตร) ดีทั้งคนเที่ยว ดีทั้งคนขายค่ะ

+++  ถ้าที่รกร้างมันมีขนาดกว้างมากๆก็แจ่มสุดๆไปเรย ทำเป็นหมู่บ้าน Siam Photo Studio ไปเร้ย เหมือนเป็นแดนเนรมิตร Posting ฮาเฮ ไง (= ^____^ =) มีลูกเล่นเยอะๆ ก็ต้องดีกว่าน้อยๆเป็นของธรรมดาอ่ะเนอะ คริ คริ ถ้าอยากให้ได้ประโยชน์ ก็อย่างว่านั่นแหระค่ะ "เรียนรู้ จากการตะลุยเที่ยวถ่ายภาพสุดประทับใจ" ที่สวยๆ ใครๆก็อยากเข้าไปชมด้วยกันทั้งนั้น ณ จุดนั้นจะสอดแทรกเรื่องราวดีๆ เป็นตัวหนังสือ เป็นบทเพลง เป็น Mascot อะไรก็ย่อมเป็นไปได้ :3 

:: Note :: อันนี้เป็นแค่ความคิด ==> เราสามารถสร้างกระแสเงินสดให้หมุนเวียนใช้ในประเทศไทยเราได้นะ จากการเปลี่ยนสถานที่รกร้างไม่มีคุณค่าเป็นสถานที่ที่ให้ประโยชน์หลายๆต่อ (เรื่องเงินๆทองๆเนี่ย คิดว่าคงต้องให้ระดับ HEAD ของ Project นั้นๆจัดการให้เป็นเรื่องเป็นราวไป)

คนเขียนทำกราฟฟิกไม่้เป็นอ่ะคะ ทีมีรูปน่ารักๆเค้าทำกันยังไงน้า??? เอาเป็นแบบพื้นๆล่ะกันนะคะ (ทำได้แค่เสนอไอเดีย "เรื่องเล็กๆ...กรุงเทพฯที่ใช่) :"3

Comment

Comment:

Tweet

น่าสนใจค่ะคุณหวาน

#2 By ryugu on 2009-12-08 11:04

เป็นแนวคิดที่น่าสนใจมากเลยครับ big smile

#1 By b-padung Studio on 2009-12-01 13:21